4 lưu ý khi kinh doanh bất động sản cho thuê

4 lưu ý khi kinh doanh bất động sản cho thuê

4 lưu ý khi kinh doanh bất động sản cho thuê

Kinh doanh bất động sản cho thuê hiện nay đang trên đà phát triển, giúp nhà đầu tư thu được nguồn lợi nhuận lớn. Để kinh doanh lĩnh vực này đạt được thành công, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây.

 

Bạn có thực sự phù hợp với hoạt động kinh doanh bất động sản cho thuê?

 

Mỗi hoạt động kinh doanh bất động sản đều có những vấn đề phát sinh với nhiều sự khó khăn, rủi ro mà bạn cần đối mặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng để có thể giải quyết tất cả những vấn đề này. Hơn nữa, lĩnh vực bất động sản cho thuê cũng ẩn chứa nhiều thách thức nên bạn cần cân nhắc cẩn thận và kỹ càng trước khi tham gia vào lĩnh vực này.

 

Bạn có thực sự phù hợp với hoạt động kinh doanh bất động sản cho thuê?

 

Vị trí – yếu tố cần quan tâm hàng đầu

 

Khi chọn vị trí văn phòng, căn nhà để cho thuê, bạn cần phụ thuộc vào mong muốn, nhu cầu của khách hàng để lựa chọn vị trí, không có quy tắc hay công thức nào một cách cứng nhắc. Trước hết, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mình đang nhắm đến là ai, có đặc điểm như thế nào? Chẳng hạn đối tượng là cá nhân hay tổ chức kinh doanh, thu nhập cao hay thấp, quy mô lớn hay nhỏ,…

 

Đối với những khách hàng thuê văn phòng là người trẻ, họ thường có xu hướng thích mua sắm, vui chơi, ở các khu vực có nhiều tiện nghi, các phương tiện giao thông công cộng thuận tiện. Đồng thời, họ có thể sẵn sàng trả những khoản tiền cao hơn để ở những vị trí có thể đi lại thuận tiện. Bạn phải dựa trên đặc điểm này của khách hàng để tìm vị trí đầu tư cho phù hợp.

 

Hoặc đối với các đối tượng cho thuê là các công ty thuê văn phòng để hoạt động kinh doanh. Bạn cần xác định đối tượng hướng đến là công ty như thế nào. Ví dụ, đối tượng khách hàng của bạn là các công ty khởi nghiệp, startup. Họ thường có nhu cầu thuê văn phòng có diện tích nhỏ với quy mô, chi phí thuê không cao để phù hợp với khả năng tài chính nên có thể lựa chọn vị trí gần khu trung tâm, thuận tiện đi lại mà chi phí lại rẻ hơn. Đồng thời, các văn phòng mini, văn phòng trọn gói quy mô nhỏ hay các văn phòng chia sẻ sẽ được nhiều công ty lựa chọn.

 

Lưu ý các khoản vay

 

Các khoản vay hay đòn bẩy tài chính cũng là vấn đề bạn cần lưu ý kinh doanh bất động sản cho thuê. Theo nhận định của các chuyên gia, bạn không nên vay quá 30% giá trị của bất động sản cho thuê mà bạn đầu tư. Bởi vì việc này có rủi ro không nhỏ. Bạn có thể kiếm được lợi nhuận lợi khi đầu tư, kinh doanh nhưng cũng có thể vướng phải nợ nần và gặp rắc rối.

 

Lưu ý về dòng tiền

 

Khi xem xét đầu tư bất động sản cho thuê, bạn cũng cần lưu ý tính toán cẩn thận lợi ích thu được và chi phí bỏ ra hàng tháng. Nếu con số tạo ra tích cực thì đây sẽ là một khoản đầu tư thông minh cho bạn. Các chi phí đặc biệt mà bạn cần quan tâm là mức thuế, chi phí sửa chữa, chi phí phát sinh,… Việc tính toán kỹ càng trước sẽ giúp bạn giảm thiểu được các rủi ro không đáng có.

 

Bạn cần lưu ý về dòng tiền

 

Nếu bạn đang muốn thuê văn phòng tại Hà Nội, hãy tham khảo tại PmaxLand. PmaxLand là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng uy tín, chất lượng hàng đầu. Công ty có rất nhiều văn phòng tại các vị trí khác nhau trong thành phố với diện tích phù hợp cho các công ty nhỏ, vừa khác nhau. Sử dụng dịch vụ của Pmax, công ty bạn sẽ được hỗ trợ việc di chuyển, mở rộng kinh doanh tại các địa điểm khác trong hệ thống. Đặc biệt, bạn sẽ nhận được mối liên kết với các doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau trong hệ thống văn phòng của Pmax, giúp bạn có thêm thông tin, cơ hội hợp tác và phát triển kinh doanh.

 

Trên đây là một số lưu ý quan trọng cho bạn khi kinh doanh bất động sản cho thuê. Việc kinh doanh để thành công không hề dễ dàng nên bạn cần có sự cẩn trọng và chuẩn bị thật kỹ trước khi đầu tư. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn!

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *