6 lưu ý khi lựa chọn tòa nhà cho thuê văn phòng

6 lưu ý khi lựa chọn tòa nhà cho thuê văn phòng

6 lưu ý khi lựa chọn tòa nhà cho thuê văn phòng

Lựa chọn diện tích văn phòng cho thuê lớn, nhỏ tùy thuộc vào quy mô công ty

Lựa chọn diện tích văn phòng cho thuê lớn, nhỏ tùy thuộc vào quy mô công ty

Một tòa nhà cho thuê văn phòng phù hợp sẽ là bước khởi đầu quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn tòa nhà cho thuê văn phòng bạn cần tham khảo.

 

Lên ngân sách và xác định thời gian cần tìm tòa nhà cho thuê văn phòng

 

Đây là vấn đề các doanh nghiệp cần lưu ý đầu tiên để đi đến quyết định thuê tòa nhà cho thuê văn phòng như thế nào. Vì chi phí thuê văn phòng có tác động lớn đến tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, tùy vào nguồn ngân sách dự trù và các khoản đầu tư của công ty sẽ lựa chọn loại văn phòng hạng A, hạng B hay hạng C. Tính ổn định về tầm giá và giá thuê văn phòng sẽ được nhận nhiều ưu đãi nếu doanh nghiệp thuê lâu dài.

 

Lên kế hoạch ngân sách và xác định thời gian thuê

Lên kế hoạch ngân sách và xác định thời gian thuê

Đối với những công ty vừa và nhỏ hay công ty mới thành lập tiết kiệm chi phí là một việc làm vô cùng quan trọng. Bởi vậy tùy vào nguồn ngân sách dự tính và khoảng thời gian cần thuê văn phòng mà bạn sẽ chọn lựa khu vực cho thuê văn phòng giá phù hợp, có thể chọn cao ốc văn phòng trong tòa nhà hay hay một văn phòng nhà phố.

 

Xác định vị trí toà nhà cho thuê văn phòng

 

Tùy vào ngành nghề hay hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ tìm vị trí toà nhà cho thuê văn phòng phù hợp với chiến lược quảng cáo hình ảnh doanh nghiệp, tạo sự thu hút và niềm tin đối với khách hàng. Đối với hoạt động kinh doanh thì doanh nghiệp cần vị trí trung tâm, hoạt động buôn bán nở rộ hay nơi yên tĩnh, ít dân cư,… phần lớn là tùy thuộc vào ngành và kế hoạch tăng trưởng của đơn vị bạn. Đảm bảo trục đường xá thông thoáng, không khí lưu thông để việc kinh doanh được thuận lợi.

 

Đơn vị nội thất để thiết kế và tham vấn cho nội thất văn phòng

 

Bạn nên lưu ý các thiết kế nội thất sẵn có của văn phòng cho thuê để có thể chắc rằng diện tích và phương pháp sắp xếp nội thất bên trong văn phòng đảm bảo cho các tiêu chí dùng và nhu cầu làm việc của công ty bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thiết kế riêng cũng có thể nhờ đơn vị cho thuê tư vấn và hỗ trợ bạn thiết kế hoặc sắp xếp lại không gian cũng như nội thất của văn phòng sao cho phù hợp với mô hình hoạt động kinh doanh của công ty.

 

Diện tích văn phòng

 

Lựa chọn diện tích văn phòng cho thuê lớn, nhỏ tùy thuộc vào quy mô công ty

 

Dựa vào quy mô công ty, số lượng nhân viên và kế hoạch chiến lược phát triển lâu dài của công ty để chọn diện tích tòa nhà cho thuê văn phòng phù hợp. Bên cạnh đó, kế hoạch phát triển công ty hay mở rộng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào diện tích văn phòng. Nên đưa điều kiện này vào đàm phán với chủ đầu tư nhằm hạn chế mức giá nảy sinh lúc đơn vị bạn muốn mở rộng quy mô sau này.

 

Cơ sở hạ tầng toà nhà cho thuê văn phòng

 

Cơ sở vật chất, dịch vụ, tầm giá là các nhân tố quan trọng doanh nghiệp trước khi thuê cần xem xét để mang lại sự thuận lợi cho hoạt động của công ty. Chẳng hạn như doanh nghiệp thuê văn phòng hạng B cần phải chú ý một số yếu tố sau:

  • Có máy phát điện dự phòng, năng lượng dự phòng: đáp ứng 100% cho các dịch vụ thiết yếu và hệ thống thông gió, 50% cho thắp sáng. Mức độ ánh sáng 400 lu-xơ; tổng trọng lượng tịnh 70 – 75%. Tổng trọng lượng tịnh 70 – 75%.
  • Hệ thống điện năng phải tối thiểu là 25 watt/m2, hệ thống cơ điện có chất lượng tốt nhất và luôn luôn được bảo trì.

Ngoài ra, thang máy và chỗ để xe cũng là vấn đề mà doanh nghiệp cũng cần phải quan tâm.

 

Thanh toán tiền thuê toà nhà cho thuê văn phòng

 

Chi phí thuê văn phòng là một khoản tiền không hề nhỏ, tùy từng chủ đầu tư yêu cầu thanh toán tiền thuê văn phòng có thể là 1 tháng, có thể là 3 tháng và cũng có thể nhiều hơn nữa. Vì vậy bạn nên thỏa thuận với chủ đầu tư để được hưởng mức giá hợp lý.

 

Hiện nay Pmaxland có trên dưới 20 tòa nhà văn phòng cho thuê phân bố rộng khắp các quận của Hà Nội với các diện tích từ lớn đến nhỏ rất phù hợp cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ hoặc các doanh nghiệp mới thành lập có số vốn hạn chế.

 

Trên đây là 6 lưu ý khi lựa chọn tòa nhà cho thuê văn phòng bạn cần chú ý giúp bạn  đảm bảo quyền lợi của mình khi có nhu cầu tìm văn phòng. Hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một toà nhà cho thuê văn phòng phù hợp.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *