Tiêu chuẩn đánh giá của văn phòng cho thuê hạng B

Tiêu chuẩn đánh giá của văn phòng cho thuê hạng B

Tiêu chuẩn đánh giá của văn phòng cho thuê hạng B

Trên thị trường hiện nay văn phòng cho thuê được chia làm 3 phân khúc hạng A, B, C với các tiêu chuẩn đánh giá khác nhau. Văn phòng cho thuê hạng B có giá bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được các tiêu chuẩn của một văn phòng hạng B là như thế nào.

Sơ lược thông tin về văn phòng cho thuê hạng B

 

Hiện nay, ở Việt Nam các công ty mọc lên ngày càng nhiều và thường tập trung ở các thành phố lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với quy mô vừa và nhỏ. Thay vì phải tìm kiếm mặt bằng và xây dựng văn phòng riêng, các doanh nghiệp đã cân nhắc và lựa chọn sang dịch vụ cho thuê văn phòng nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí. Trong đó văn phòng cho thuê hạng B hiện đang nắm giữ vị trí vàng trên thị trường.

 

Các văn phòng cho thuê hạng B được bố trí không gian làm việc chuẩn mực, có đầy đủ các hệ thống để người lao động có thể làm tốt các công việc của mình. Nắm bắt được vấn đề này các chủ đầu tư, tòa nhà ra sức quảng bá và nâng cao chất lượng của loại hình văn phòng này. Các văn phòng cho thuê hạng B này có tiềm năng phát triển rất lớn. Cũng như văn phòng hạng A, doanh nghiệp sở hữu văn phòng B này cũng có thể tiếp đón các khách hàng ngay tại công ty tạo niềm tin và nâng cao sự hợp tác của các bên.

 

Tiêu chuẩn đánh giá của văn phòng cho thuê hạng B

  • Mật độ phân bố, mật độ xây dựng

 

Các toà cao ốc văn phòng cho thuê hạng B đều được phân bố ở các vùng ngoại biên, ven đô, giao thông thuận tiên. Trung bình mật độ những cao tòa văn phòng hạng B đều xây dựng nằm trong khoảng từ 7 tầng cho đến 15 tầng và các diện tích sàn toàn bộ các toà nhà đều ko có sàn lớn hơn 500m2 và sàn nhỏ nhất cũng khoảng 200m2.

 

  • Diện tích cho thuê

 

Các văn phòng cho thuê hạng B này thường tọa lạc tại các tòa cao ốc phân hạng B và thường có các tiêu chuẩn chung về diện tích. Chẳng hạn như tổng diện tích xây dựng từ 10.000m2 trở lên, độ cao của trần từ 2,5m, chịu lực 300kg/m2.

 

  • Nội thất

 

Văn phòng cho thuê hạng B với nội thất và trang thiết bị hiện đại

Văn phòng cho thuê hạng B với nội thất và trang thiết bị hiện đại

Hầu hết các toàn cao ốc văn phòng hạng B được thiết kế và thi công bởi các đơn vị kiến trúc, đơn vị xây dựng, đơn vị phát triển, đơn vị quản lý quốc tế hoặc các đơn vị trong nước có uy tín. Nội thất văn phòng được lắp đặt theo quy định cụ thể, bài trí phù hợp để tận dụng tối đa diện tích để làm việc, cửa ra vào khi mở ra rộng tối thiểu 900mm, nền nhà, tầng hầm được tráng kim loại, tường thạch cao dày. Hành lang được thiết kế đẹp và thuận tiện và rộng tối thiểu 1,8m. Tiền sảnh, phòng ngoài  rộng gần 3m đồng nhất về kí hiệu và phải đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu như: hành lang rộng tối thiểu từ 2,2m, tiền sảnh, phòng ngoài thiết kế thuận tiện.

 

  • Cơ sở vật chất

 

Cơ sở vật chất của toàn cao ốc hạng B cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

  • Có máy phát điện dự phòng, năng lượng dự phòng: đáp ứng 100% cho các dịch vụ thiết yếu và hệ thống thông gió, 50% cho thắp sáng. Mức độ ánh sáng khoảng lu-xơ có tổng trọng lượng tịnh từ 70 đến 75%.
  • Hệ thống điện năng phải tối thiểu là 25 watt/m2, hệ thống cơ điện có chất lượng tốt nhất và luôn luôn được bảo trì.
  • Thang máy có sức chứa 12 – 16 người; tốc độ nhanh – thời gian chờ ngắn.
  • Tối thiểu 1 thang máy/4 tầng, mỗi văn phòng có 2 nhà WC riêng biệt dành cho nam và nữ được thiết kế và trang bị theo tiêu chuẩn 4 sao.
  • Điểm đỗ xe thuận tiện và có bảo vệ 24h.

 

Trên đây là một số thông tin về tiêu chuẩn đánh giá của văn phòng cho thuê hạng B mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu bạn có nhu cầu thuê văn phòng để làm việc hay tổ chức hoạt động kinh doanh, bạn có thể tham khảo tại PmaxLand – hệ thống văn phòng cho thuê hạng B đa dạng có diện tích từ 100m2 trở lên rất phù hợp cho các công ty mới thành lập hoặc công ty có quy mô vừa và nhỏ. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích trên sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một văn phòng phù hợp.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *